เพื่อนร่วมงานที่ดี

ไม่ว่าใคร ก็มีบริษัทในใจที่อยากร่วมงานด้วยกันทั้งนั้น เราจึงได้รวบรวมเอา บริษัทที่คนอยากทำงานด้วย มากที่สุด มาให้กับทุกท่านได้เลือกกัน แต่ละบริษัท ถือว่าเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ประจำประเทศไทยกันทั้งนั้น เมื่อเอ่ยชื่อออกไป ก็มีแต่คนรู้จัก หากได้ทำงานด้วย ก็คงโก้เก๋ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว สำหรับใครที่มีเป้าหมายในใจไว้แล้ว ก็พุ่งชนได้เลยอย่างเต็มที่ เพื่อไปสู่บริษัทที่ใช่ งานที่ชอบ

10 อันดับบริษัทในไทย ที่คนอยากทำงานด้วยมากที่สุด

SCG

SCG

บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จํากัด (มหาชน) หรือ Siam Cement Group (SCG) บริษัทไซส์บิ๊กที่รู้จักกันไปทั่วทั้งประเทศไทย โดยตอนแรก ได้เริ่มจากการทำธุรกิจ ในฐานะของผู้ผลิตปูนซิเมนต์ และเริ่มขยายไปสู่ธุรกิจแบบอื่น เช่น ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เครื่องจักรกล ปิโตรเคมี เป็นต้น เรียกได้ว่า ครอบคลุมตำแหน่งงานที่คนรุ่นใหม่ต้องการไปเกือบหมดแล้ว อีกทั้งทางบริษัทเอง ก็ยังให้การสนับสนุนเรื่องการศึกษาไปจนถึงระดับปริญญาเอก ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อให้พนักงานที่เป็นนักคิด และมีคุณภาพต่อบริษัท

PTT

PTT

บริษัทปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย หรือ PTT Public Company Limited (PTT) บริษัทพลังงานชื่อดัง ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี เป็นบริษัทที่ได้ชื่อว่า รองรับตำแหน่งงานหลายตำแหน่ง แถมยังครอบคลุมทุกวัยทำงานอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นคนรุ่นใหม่หรือเป็นสมัยไหน ก็สามารถทำงานกับที่นี่ได้อย่างสบายใจ มีการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ขึ้นมาเรื่อยๆ พร้อมทั้งสวัสดิการทุกช่วงอายุขัยของพนักงาน

Central

Central

บริษัทกลุ่มค้าปลีก ห้างสรรพสินค้า โรงแรม ตลอดจนถึงร้านอาหาร ที่มีเป็นจำนวนมากในประเทศไทย มีทั้งสาขาในประเทศและนอกประเทศ คงจะไม่พ้นบริษัทเซ็นทรัลกรุ๊ปอย่างแน่นอน มีการนำสินค้าเครื่องสำอางค์จากแบรนด์ต่างประเทศเข้ามาสู่ตลาดในไทย รวมไปถึงรูปแบบการสื่อสารทางการตลาดมากมาย ที่เริ่มเข้ามาสู่ประเทศไทยเป็นแห่งแรก ด้วยความน่าเชื่อถือที่สะสมมาเป็นเวลานาน ทำให้กลายเป็นบริษัทที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะเข้าทำงาน

Grab

Grab

บริษัทมาใหม่ ไฟแรง ที่หลายคนอยากเข้าร่วมงาน ก็คือ Grab แอปพลิเคชั่นเรียกรถ ส่งของ สั่งอาหาร ที่หลายคนรู้จักและมีติดไว้ในมือถืออย่างแน่นอน ก่อตั้งขึ้นโดยชาวมาเลเซีย ที่ค้นพบว่า การเรียกแท็กซี่เป็นเรื่องยากมาก จึงแก้ปัญหาด้วยการสร้างแอปนี้ขึ้นมา ทำให้ผู้คนสามารถมั่นใจได้ว่า จะมีรถกลับบ้านอย่างแน่นอน ปัจจุบัน ได้กลายเป็นที่นิยมไปทั่วทั้งโลกแล้ว

Agoda

Agoda

เวลาจะไปเที่ยวที่ไหน ก็ไม่ลืมที่จะเข้าไปในเว็บไซต์ Agoda เว็บไซต์ในการจองที่พักที่มีผู้เข้าใช้งานมากที่สุดและมีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในโลก มีที่พักเข้าร่วมมากกว่า 100,000 แห่ง สามารถเข้าใช้งานได้ง่ายและปลอดภัย สำหรับใครที่ชอบวัฒนธรรมการทำงานแบบอินเตอร์ ต้องชอบบริษัทนี้อย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีสวัสดิการที่ไม่เหมือนใคร เช่น ค่าทำงานในวันหยุด ค่าสมัครสมาชิกฟิตเนส ส่วนลดค่าโรงแรม เป็นต้น

Lazada

Lazada

เว็บช้อปปิ้งออนไลน์ Lazada อีกหนึ่งอุตสาหกรรมอีเมิร์ซที่โด่งดังในประเทศไทย มีการสร้างแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ในการซื้อของออนไลน์ สะดวกสำหรับคนที่ไม่สามารถออกไปซื้อของข้างนอกได้ สามารถสั่งของได้ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ ในแต่ละเดือน จะมีโปรโมชั่นมากมาย เพื่อมาเอาใจลูกค้า ทำให้มีฐานลูกค้าที่แน่นหนา เข้าถึงผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

GMM

GMM

GMM Grammy องค์กรแนวบันเทิงของคนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบในวงการบันเทิง มีแนวคิด Creative เป็นอย่างมาก ผู้นำด้านสื่ออันดับ 1 ในประเทศไทย ผู้คนมักจะเคยได้ยินบริษัทนี้เกี่ยวกับค่ายเพลง แต่จริงๆ แล้ว ยังรวมไปถึงรายการโทรทัศน์ต่างๆ ด้วย มีความเป็นสากล ใครที่ชอบการส่งมอบความสุขให้กับผู้คน ก็ต้องเข้ามาทำงานกับองค์กรนี้ ที่สำคัญ ยังมีสวัสดิการสุดพิเศษให้กับพนักงาน นั่นก็คือ วันลาหยุดพิเศษ ที่ได้มากถึง 5 วัน

Thai Airways

Thai airways

บริษัท การบินไทย จำกัด หรือ Thai Airways International Public Company Limited สายการบินของคนไทย มีการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ก่อตั้งในปี พ.ศ.2503 ตั้งอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิเป็นหลัก เคยได้รับรางวัลจากองค์การอนามัยโลกว่า เป็นเครื่องบินที่สะอาด ถูกสุขอนามัย และ รางวัลชั้นประหยัดที่ดีที่สุดในโลก ประจำปี พ.ศ.2560 และ พ.ศ.2561 ด้วย ใครที่เป็นพนักงาน สามารถรับส่วนลดในการจองตั๋วบินได้เช่นกัน เหมาะสำหรับคนชอบเที่ยวเป็นที่สุด

Sansiri

Sansiri

ใครจะซื้อบ้าน ต้องรู้จักกับบริษัทแสนสิริ (Sansiri) บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลานาน มีการปรับปรุงและบูรณาการผ่านวิสัยทัศน์ของคนรุ่นใหม่อยู่เสมอ มีการปรับปรุงสิ่งต่างๆ ได้ทันตามยุคตามสมัย ในแง่ของพนักงาน ทางบริษัทได้ให้สวัสดิการสุดพิเศษอย่าง Sansiri Holiday House จองได้ไม่จํากัดจํานวน, Family Trip & Happy Family Deal และส่วนลดพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ได้ทั้งพนักงานและครอบครัว

SCB

SCB

ธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ The Siam Commercial Bank of Thailand (SCB) ธนาคารแห่งแรกในประเทศไทยและยังเป็น 1 ใน 5 ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นโดย พระบรมราชานุญาตในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในปี พ.ศ.2449 ปัจจุบัน มีสาขาทั้งหมด 1,070 สาขา ใครที่อยากทำงานกับธนาคาร ธนาคารนี้ถือว่าตอบโจทย์มากที่สุดแล้ว

กดถูกใจ

สรุป

รวมบริษัทเจ๋งๆ ไว้ในที่เดียวกัน กับ 10 อันดับ บริษัทที่คนอยากทำงานด้วย มากที่สุด ด้วยความหลากหลายในการทำงาน วัฒนธรรมในการทำงาน สวัสดิการต่างๆ มากมาย รวมไปถึงความโด่งดังของบริษัท ที่หากได้เข้าไปร่วมงานด้วยแล้ว ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในโปรไฟล์ที่ดีมากๆ เลยทีเดียว โดย 10 บริษัทที่มีคนอยากเข้าร่วมงานด้วย ได้แก่ SCG, PTT, Central, CP, Agoda, Toyota, GMM, Thai Airways, Unilever และ SCB ซึ่งแอดมินเชื่อว่า ต้องมีบริษัทใดบริษัทหนึ่งที่ทุกคนอยากเข้าทำงานอย่างแน่นอน เมื่อมีความฝัน ก็ต้องไปให้ถึง ส่วนใครที่อยู่เชียงราย อยากหางานใกล้บ้าน ก็สามารถมาหางานกับ JobsChiangrai ได้เช่นกัน

บทความแนะนำ

Author Image

Sunny

Happy Work Happy Life